ปีนขึ้นที่สูง

Tree Top Adventure Park
ปีนขึ้นที่สูง

ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค (084-310-7600) ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมเมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮอะเวย์ เป็นสวนสนุกบนต้นไม้ที่เหมาะ สำหรับครอบครัวและมาเล่นเป็นกลุ่ม และเล่นได้ทุกเพศทุกวัย คุณจะได้ผจญภัยโดยการเดินบนสะพานเชือก โหนตัวแบบ ทาร์ซาน ลื่นสเก็ตบอร์ด หรือเล่นซิบไลน์ ที่สวนสนุกแห่งนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก่อนการเล่นจะมีเทรนเนอร์ฝึกสอนเบื้องต้น ก่อนการเล่นคอร์สเริ่มต้นและเล่นต่อไปจนถึงคอร์สขั้นสูง เด็กจะต้องมีความสูงไม่ต่ำกว่า 140 เซนติเมตร หรืออายุไม่ต่ำกว่า 12 ปี สามารถเล่นคอร์สสำหรับเด็กได้

Golf
กอล์ฟ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟ ที่เกาะช้างมีสนามกอล์ฟให้ท่านเล่นซึ่งแห่งแรกที่เปิดบนเกาะช้างคือ สยาม รอยัล วิว 9/18 Hole พาร์ 3 (039-555-144) ที่นี่มี 18 หลุมแต่สามารถเล่นได้มากกว่า 1 วันเพราะมีหลายทิศทางการเล่น มีด่านที่เป็นน้ำตั้ง อยู่บนเกาะภายในทะเลสาป สนามกอล์ฟที่นี่ถูกออกแบบโดยมีลักษณะเด่นตรงที่กรีนยกขึ้นสูงและมีบังเกอร์ โดยท่านสามารถ เลือกเวลาเล่นได้ในช่วงเวลากลางวันและทีไทม์ 06:00 น. - 12:00 น. ในตอนเช้า และ 13:00 น. - 18:00 น. ในช่วงบ่าย ค่ากรีนฟีสำหรับนักท่องเที่ยวราคา 300 บาท สำหรับ 9 หลุม ส่วนคนที่พำนักอยู่ในประเทศไทยราคา 200 บาท ค่าเช่าสำหรับคลับเซ็ต 150 บาท/เซ็ต/วัน แต่ละเซ็ตมีทีตั้งลูก 10 ที และ ลูกกอล์ฟ 10 ลูก ขณะที่ เกาะช้าง คุ๊กกี้ ไดร์ฟวิ่ง เรนจ์ ที่ตั้งอยู่บ้านคลองสน เปิดให้บริการเวลา 9:00 น. - 20:00 น. ราคา 40 บาท/ท่านสำหรับ 1 ถาด มีทั้งหมด 40 ลูก มีบริการรับส่ง ฟรีจากรีสอร์ทบนเกาะ นอกจากนี้ยังมี บ้านลูกช้างรีสอร์ทที่บ้านหาดทรายแดงทางด้านตะวันออกของเกาะ เป็นสนามไดร์ฟกอล์ฟ ที่ตั้งอยู่ริมทะเล เปิดให้บริการเวลา 9:00 น. - 21:00 น. คิดราคา 200 บาท/ท่าน/1ถาด

BB Gun
บีบีกัน

เกาะช้าง บีบีกัน ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว เปิดให้บริการเวลา 9:00 น. จนถึงช่วงเวลากลางคืน เกาะช้าง บีบีกัน ได้เริ่ม เปิดให้บริการในปีค.ศ. 2007 และมีพื้นที่เล่นเกมยาว 120 เมตร และกว้าง 8 เมตร คิดราคา 450 บาท/ท่านและจะเปิดให้เล่นใน ช่วงเช้าเวลา 9:00 น.- 12:00 น. ส่วนในช่วงบ่ายจะเปิดให้เล่นในเวลา 13:00 น. - 17:00 น. มีบริการรับส่งฟรีจากรีสอร์ทที่พัก บนเกาะ

Spa
นวดไทยคลายเส้น

ไม่ว่าจะส่วนไหนของประเทศไทย การนวดแผนไทยดั้งเดิมหรือนวดกดจุดตามฝ่าเท้าจะมีให้เห็นได้ตามชายหาด ราคา สำหรับการนวด 1 ชั่วโมงบริเวณริมชายหาด ราคา 200 บาท ห่างจากบริเวณชายหาด จะมีร้านนวดมากมายเปิดให้บริการ ตามถนนเส้นหลัก ถ้าคุณอยู่บริเวณไชยเชษฐ์ คุณจะพบร้านโคโค่ มาสสาจ (086-827-4552) ได้ง่าย ๆ เนื่องจากร้านมองเห็น ได้ชัดเจน ที่หน้าร้านมีป้ายที่มีสีสันสวยงาม ที่ร้านมีบริการนวดกดจุดตามฝ่ามือและฝ่าเท้ารวมถึงบริการนวดแผนไทย ภายใน ร้านสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ในขณะที่พนักงานยินดีที่จะช่วยเหลือท่านและเป็นกันเอง ส่วนที่ ฟูราม่าเอ็กซ์คลูซีฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา อัยยะปุระ เกาะช้าง จะดูแลคุณด้วยสมุนไพรสกัดจากธรรมชาติโดยให้บริการที่ศาลาขนาดใหญ่และศาลาส่วนตัว ด้านนอก ส่วนสปาของอมารี เอมเมอรัล โคฟ เกาะช้าง จะอยู่ทางด้านขวาของชายหาดตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกซึ่งคุณจะได้ เพลิดเพลินกับวิวสวยงามด้านนอกในขณะที่คุณกำลังผ่อนคลายท่ามกลางกลิ่นหอมของน้ำมันสมุนไพร เมอร์เคียว ไฮอเวย์ เกาะ ช้าง มีบริการทรีทเม้นท์ส่วนตัวในสปาใหม่ นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีสปาที่ วี.เจ โฮเทล แอนด์ เฮลท์ สปา ที่หาด คลองพร้าว, เดอะ ชิลล์ เกาะช้าง ที่หาดไก่แบ้, และช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา ไม่ว่าคุณจะทำทรีทเม้นท์บำรุงผิวหน้า ฝ่าเท้า หรือนวดตัว คุณพบได้ทั้งหมดที่นี่ สำหรับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพที่เปิดบนเกาะช้างแห่งแรก คือ เดอะ สปา เกาะช้าง รีสอร์ท ตั้งอยู่ บริเวณอ่าวสลักคอกทางชายฝั่งตะวันออก ลักษณะเด่นของรีสอร์ทนี้ คือ มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เงียบสงบ พร้อมโปรแกรมดูแลสุขภาพมากมาย ทั้งดีท็อกซ์ และทำให้สุขภาพสมบูรณ์

Beach
กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ

มีรีสอร์ทหลายแห่งบนเกาะช้างที่เปิดสอนทำอาหารไทย อย่างเช่นที่ อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรอาหาร 5 ชนิดรวมขนมไทยในราคา 1,500 บาท/ท่าน ส่วนที่ ช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา มีสอนหลัก สูตรอาหารจานหลัก 3 ชนิด ในราคา 800 บาท และ 500 บาทสำหรับเรียนเป็นกลุ่ม 4 ท่าน สำหรับหลักสูตรเรียนอาหารไทย ทุกแห่งจะมีประกาศนียบัตรให้หลังจากเรียนจบหลักสูตร โดยทั่ว ๆ ไปจะใช้เวลาเรียนประมาณ 2-3 ชั่วโมง และผู้เรียนจะ แบ่งปันอาหารกันชิม

การสักลายบนผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นสักแบบเฮนน่าหรือสักแบบถาวร จะมีบริการทุกหาดโดยคิดราคาเริ่มต้นที่ 400 บาท ตามริมถนนก็จะมีร้านสักซึ่งคุณสามารถออกแบบได้ตามต้องการ หรือเลือกตามผลงานของคนสัก

บนเกาะช้างมีแหล่งช็อปปิ้งหลายแห่งด้วยกัน มีร้านค้าที่ขายของแฮนด์เมดและร้านขายของที่ระลึกหลายๆ แบบ นอกจาก นี้ บนเกาะช้างยังมีตลาดนัดที่ขายของทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, อาหาร, ของที่ระลึก, และแม้แต่เครื่องครัว ร้านเพชรบนเกาะ ก็ขายเครื่องประดับหลากหลายชนิด จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับจังหวัดตราดและเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นคือ อัญมณีอันล้ำค่า ถ้าคุณต้องการออกข้างนอกโรงแรมเพื่อหาที่นั่งดื่ม ตอนนี้มีไวน์แกลเลอรี่ที่ให้บริการเครื่องดื่มประเภทไวน์และ สุราจากทุกภูมิภาคทั่วโลก มีร้านตัดเสื้อที่มีผ้าให้เลือกมากมาย รวมถึงสีและรูปแบบ มีการรับประกันโดยการคืนเงินถ้าหากคุณ ไม่พอใจกับงานของเขา ที่ร้านจะเก็บข้อมูลขนาดหรือไซส์ของลูกค้าไว้ถึง 5 ปี ดังนั้น ถ้าหากคุณต้องการตัดเสื้อ คุณสามารถ สั่งผ่านทางเมล์จากที่บ้านได้ในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้บนเกาะช้างยังมีร้านตัดแว่นสายตามากเกินกว่า 12 ร้าน เหตุผลก็คือ มีราคาถูก คุ้มค่าสมราคา เป็นแบรนด์จากต่างประเทศซึ่งมีคุณภาพเช่นเดียวกับทางแถบตะวันตกพร้อมใบรับรองการันตีคุณภาพ ยกตัวอย่างเช่น ร้าน KT Optic ซึ่งบริการโดยนักประกอบแว่นที่มีคุณสมบัติพร้อมทั้ง 3 สาขาบนเกาะช้าง

ถนนทางฝั่งตะวันตกของเกาะช้างจากคลองสนไปยังไก่แบ้เป็นเส้นทางที่เป็นที่นิยมสำหรับการเดินป่า ส่วนทางตอนเหนือ ของเกาะ คุณสามารถเดินจากบ้านคลองสนไปยังหาดทรายขาว (ไวท์ แซนด์ บีช) เส้นทางเดินป่าที่ดีที่สุดคือทางครึ่งของตอนใต้ ของเกาะ สำหรับผู้ที่มองหาการเดินป่าที่ผจญภัยมากกว่านั้น ให้คุณขึ้นไปในที่สูงชันและป่าเขา สำหรับการเดินป่าโดยใช้ทางลัด เพื่อไปยังน้ำตกจากทางเข้าหลักกลายเป็นเส้นทางที่นิยมในขณะนี้ มีทางเดินที่เชื่อมต่อกับบ้านคลองพร้าวทางชายฝั่งตะวันตกกับ คลองมะยมบนฝั่งตะวันออก อย่างไรก็ตาม การเดินป่าที่ยากจะใช้เวลา 6-8 ชั่วโมง ซึ่งจะนำทางโดยไกด์ท้องถิ่นที่เชี่ยวชาญ โดยทั่ว ๆ ไป คุณรัฐ - ไกด์เดินป่า จะนำนักเดินป่าไปยังคลองกอย ซึ่งเป็นโซนป่าที่ใหญ่ที่สุดในเกาะช้าง ห่างจากบางเบ้า 1.3 กิโลเมตร การเดินป่าจะเริ่มประมาณ 08:00 น. จนถึงเวลา 17:00 น. โดยคิดค่าราคา 800 บาท/ท่านสำหรับชาวต่างชาติ และ 600 บาท/ท่านสำหรับชาวไทย ราคารวมบริการรับส่ง อาหาร เครื่องดื่ม และอุปกรณ์การเดินป่า (เช่น รองเท้า, กระเป๋า, ยากันยุง, และอื่น ๆ)

การดูนกกลายเป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมบนเกาะช้าง จุดหรือบริเวณที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับการดูนกได้แก่ เขาแหลม และ เขาใหญ่ ในบริเวณนี้จะมีนกชนิดพันธุ์พื้นเมืองมากมาย เช่น นกเงือก เป็นต้น