ขี่ช้างชมธรรมชาติ

ขี่ช้างชมธรรมชาติ เกาะช้าง

ช้างชุติมันต์ทัวร์ (089 939 6676, 087 135 7424) ตั้งอยู่ใกล้กับหาดคลองพร้าว ที่ช้างชุติมันต์ทัวร์ให้บริการขี่ช้าง ในราคา 900 บาท ใช้เวลา 2 ชั่วโมง (เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ไม่คิดค่าบริการ) โดยจะนำคุณขี่ช้างไปชมป่าฝนเขตร้อน สวนส้มโอ รวมถึงพาไปยังน้ำตกวังน้ำเขียวแบบส่วนตัว ช้างที่นี่ได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดีจากควาญช้างที่มีประสบการณ์ ขณะที่ บ้านช้างไทย (039-551-474) ได้รับการสนับสนุนโดยมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ด้วยความที่เป็นครอบครัวช้างที่มีเสน่ห์ จึงมีการบริการจัดงานแต่งงานแบบชาวพุทธที่บริเวณบ้านช้าง ราคาสำหรับขี่ช้าง 1 ชั่วโมง คือ 500 บาท/ท่าน และราคา 900 บาท/ท่าน สำหรับการขี่ช้าง 2 ชั่วโมง รวมขี่ชมวิวแม่น้ำ ภูเขา และอาบน้ำช้าง ราคานี้รวมบริการรับส่งจากโรงแรม ผลไม้ และ น้ำดื่ม สำหรับผู้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้บนเกาะช้างนั้นได้รับรางวัลพร้อมประกาศนียบัตรจากเจ้าหน้าที่ของเกาะช้าง ส่วนที่ คลองสน มีบ้านควาญช้างที่ได้รับการสนับสนุนโดยมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ที่เปิดให้บริการครึ่งวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 8:30 น. - 11:30 น. ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการขี่ช้าง รวมถึงอาบน้ำช้าง ให้อาหารช้าง และดูการแสดงช้าง

ใช้เวลาครึ่งวันที่น้ำตกและกระโดดลงเล่นน้ำหลังจากเดินป่ามาเหนื่อย ๆ น้ำตกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดบนเกาะช้าง คือ น้ำตก คลองพลู ที่หาดคลองพร้าว อยู่ห่างจากถนนหลักเพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น

บ้านช้างไทย เกาะช้าง

บ้านช้างไทย

สัมผัสประสบการณ์ดีๆ กับกิจกรรมขี่ช้างชมไพรที่บ้านช้างไทย มีแพ็คเกจจัดงานแต่งงานแบบชาวพุทธบริเวณบ้านช้าง พบครอบครัวช้างที่แสนน่ารัก ซึ่งประกอบด้วย บัวบาน, บัวหลวง และ บัวเงิน ล่าสุดมีช้างน้อยสมาชิกใหม่เกิดใหม่ชื่อพิมพ์บุญ สำหรับการบริการขี่ช้าง 1 ชม. คิดราคา 500 บาท/ท่าน ในขณะที่ท่านเลือกขี่ช้าง 2 ชม. จะมีการเพิ่มเส้นทางผ่านแม่่น้ำ และ ภูเขา และอาบน้ำให้ช้างด้วย คิดราคา 900บาท/ท่าน ราคานี้รวมบริการรถรับ-ส่งระหว่างโรงแรมของคุณและบริการดื่มน้ำเย็นๆ หรือน้ำผลไม้ตามฤดูกาลที่จัดเตรียมไว้สำหรับการเดินทางด้วย

ช้างชุติมันต์ ทัวร์ เกาะช้าง

ช้างชุติมันต์ ทัวร์

เรามาจากหมู่บ้านเลี้ยงช้าง ของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นหมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดและยึดอาชีพ เลี้ยงช้างมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษและเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาของคนไทยเป็นสิ่งมีค่าเหมือนกับวัดอังกอร์ที่เขาพนมรุ้ง และเมื่อไม่นานมานี้ได้นำช้างมาเป็นพาหนะเดินทางระหว่างหมู่บ้านด้วย การเดินทางเริ่มต้นจากการขี่ช้างไปตามเส้นทางและเพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของบนเกาะช้าง สนุกสนานกับการผจญภัยบนหลังช้าง ทั้งนี้ทางเรามีบริการสำหรับเด็กให้ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของช้างในป่าธรรมชาติด้วย